3 vật liệu thi công mô hình cảnh quan phổ biến nhất

Thi công mô hình cảnh quan đang là sự lựa chọn rất HOT trong các không gian sống, nhất là những không gian công cộng như: công viên, đài tưởng niệm, khu giải trí… Các mô hình cảnh quan này sẽ được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, có 3 chất liệu được ưa chuộng hơn hẳn. Vậy cụ thể đó là những vật liệu nào?

Mút xốp

Rất nhiều nơi chọn thi công mô hình cảnh quan bằng mút xốp. Những mô hình ngộ nghĩnh, đáng yêu và bắt mắt được tạo nên từ chất liệu này luôn có khả năng hút mắt trong mọi không gian mà nó xuất hiện. Vật liệu thi công này có nhiều ưu điểm khiến nhiều người ưu ái lựa chọn. Đó chính là:

 • So với các vật liệu làm mô hình cảnh quan khác trên thị trường thì mút xốp vẫn là lựa chọn có giá thành rẻ hơn. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm chi phí vượt trội với nhu cầu làm mô hình trang trí của mình.
 • Mút xốp có khả năng tạo nên những mô hình với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã theo nhu cầu của bạn.
 • Khả năng tạo hình của mút xốp cũng dễ dàng hơn. Thời gian thi công cũng vì thế mà tiết kiệm hơn rất nhiều.
 • Chất liệu mút xốp nhẹ. Chính vì vậy, mô hình sẽ dễ dàng trong việc vận chuyển.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nói trên thì những mô hình làm bằng chất liệu này sẽ có tuổi thọ hạn chế hơn. Đây là điều mà bạn cần cân nhắc nếu có ý định thiết kế mô hình cảnh quan ở ngoài trời.

Composite

Việc lựa chọn thi công mô hình cảnh quan bằng chất liệu composite cũng có nhiều ưu thế cạnh tranh so với các vật liệu khác như:

 • Độ đàn hồi tốt, bền bỉ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, composite có khả năng kháng hóa chất rất hiệu quả. Vì vậy, khi mô hình đặt trong nhiều điều kiện môi trường sẽ có được tuổi thọ cao hơn.
 • Vật liệu này cũng giúp mô hình cảnh quan có được khả năng chịu lực nhẹ. Điều này giúp quá trình vận chuyển sẽ hạn chế tình trạng vỡ hay sứt mẻ mô hình một cách tối ưu.
 • Giá thành rẻ cũng là một trong những lý do khiến nhiều người ưu ái đối với chất liệu này. Chọn thi công các mô hình cảnh quan bằng chất liệu composite sẽ giúp bạn giảm chi phí đầu tư rất đáng kể.
 • Một ưu điểm nữa chính là composite rất dễ tạo hình. Mọi yêu cầu về kiểu dáng, kích thước mô hình cảnh quan đều được đáp ứng hiệu quả.

Thép

Thực tế, xu hướng thi công mô hình cảnh quan thép chỉ mới “nở rộ” trong một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, ngay khi xuất hiện tại các công trình, những mô hình làm từ thép đã nhanh chóng tạo được sức hút rất lớn. Công trình làm từ thép sẽ có những ưu điểm không thể phủ nhận. Cụ thể như:

thi công mô hình cảnh quan

 • Thép có khả năng tạo hình tốt
 • Thích nghi được mọi điều kiện môi trường khác nhau
 • Tạo được nét thẩm mỹ độc đáo, ấn tượng trong mọi không gian
 • Có khả năng thi công những công trình đồ sộ, chịu lực, chịu gió tốt.
 • Tính nghệ thuật cao khi xuất hiện trong các công trình.

Nếu bạn đang có ý định thi công mô hình cảnh quan có thể cân nhắc đến những vật liệu nói trên. Bạn cũng có thể liên hệ đến Điêu Khắc 360 để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại vật liệu phù hợp với nhu cầu, vị trí sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của bạn. Đặc biệt, dù chọn thi công với vật liệu nào, dịch vụ cũng đảm bảo mang đến bạn mô hình cảnh quan chất lượng, thẩm mỹ nhất.

 

Bài viết liên quan

0976432033